slotxo การวิ่งที่ดี

Categories Uncategorized

slotxo การวิ่งที่ดี

slotxo การวิ่งที่ดี 7 เทคนิคดี ๆ ในการวิ่ง ที่จะช่วยให้การวิ่งของคุณนั้นมีประสิทธิภาพ การวิ่งนับเป็นการเผาผลาญร่างกายที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง สำหรับคนที่เคยมีประสบการณ์ในการวิ่งมาแต่ก็ได้พักกิจกรรมนี้ไปเพราะว่ามีอาการเจ็บเข่า

ทนแรงกระแทกไม่ไหว เหนื่อยง่าย หรืออาจจะมีอาการจุกเสียดเพิ่มเข้ามาด้วย สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาจากการที่ร่างกายเราไม่พร้อม หรือวิ่งไม่ถูกท่า เพียงแค่ลองเรียนรู้วิธีการวิ่ง ที่ถูกต้อง พร้อมกับใช้รองเท้าวิ่ง ที่ช่วยซัพพอร์ตอาการบาดเจ็บต่าง ๆ

ทั้งภายในและภายนอกสรีระเท้า อาการเหล่านี้ก็แทบจะไม่ตามมาหลอกหลอนเราอีกแล้ว พามาดูข้อแนะนำในการวิ่งทั้ง 7 ข้อ เพื่ออันล็อคสมรรถภาพร่างกายของเรา ให้แข็งแรงขึ้น วิ่งได้นานขึ้น และวิ่งได้เร็วมากยิ่งขึ้น 7 ข้อแนะนำการวิ่ง 1. วอร์มร่างกายซักนิดก่อนวิ่ง เดินเร็วหรือยืดกล้ามเนื้อก่อนสักนิด พร้อมกับรองเท้าวิ่ง

slotxo การวิ่งที่ดี

สักคู่ที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่ง ถึงจะค่อย ๆ ซอยฝีเท้าวิ่งอย่างจริงจัง ปรับให้ร่างกายได้คุ้นเคยกับความเร็ว ป้องกันตะคริว หรืออาการบาดเจ็บอื่น ๆ ที่จะเกิดตามมาได้ 2. ปรับให้ร่างกายคุ้นเคยกับจังหวะการวิ่งของตัวเอง สำหรับใครที่เพิ่มเริ่มวิ่งออกกำลังกายใหม่ ๆ

ให้เราฝึกร่างกายให้คุ้นเคยกับการวิ่งก่อน เรียนรู้จังหวะการวิ่งของตัวเอง ยังไม่ต้องเน้นความอึดมาก วิ่งสัก   1 – 2 นาทีแรก หรือจนกว่าเราเริ่มรู้สึกว่าหายใจไม่ทัน แล้วจึงปรับความเร็วลงมาเป็นการเดินแทน เดินเร็วสักพักจนร่างกายหายเหนื่อย จึงเริ่มวิ่งใหม่

ทำสลับกันไปเรื่อย ๆ เรียนรู้จังหวะการหายใจ การวิ่งของตัวเอง ไม่ต้องหักโหมร่างกายมากจนเกินไป 3. ใส่ความเร็วลงไปหลังจากที่ร่างกายคุ้นเคยกับการวิ่งแล้ว เริ่มเพิ่มตั้งแต่อาทิตย์ที่สองของการวิ่ง อาจจะ challenge ตัวเองมากขึ้นสัปดาห์ละ 15%

ตามพัฒนาการการวิ่งของเรา ไม่ต้องตั้งเป้าไปสูงมากเกิน เพราะร่างกายจะทำงานหนัก บาดเจ็บ เราอาจจะไม่อยากกลับมาวิ่งอีกเลย เน้นความสนุกเป็นหลัก เราจะสังเหตุเห็นได้ชัดเลยว่า หลังจากวันแรกที่เราใส่รองเท้ามาวิ่ง เราวิ่งได้นานขึ้น อึดมากขึ้น

หรือบางคน ถ้าวันไหนหรืออาทิตย์ไหนไม่ได้ออกมาวิ่ง วันนั้นจะรู้สึกเหมือนเราขาดอะไรไปสักอย่าง ซึ่งถือเป็นการปลูกฝังวินัยการออกกำลังกายให้เราอีกด้วย 4. ฝึกหายใจ ก็ช่วยให้เราวิ่งได้นานมากขึ้น ทริคหายใจก็สามารถช่วยให้ร่างกายเราวิ่งได้นานขึ้นเช่นกัน

เราหายใจเข้าไปปกติ เพียงแต่ขณะที่เราหายใจออก ให้เราปล่อยลมออกมาทั้งทางปากและทางจมูก พร้อม ๆ กับการแขม่วท้องไปด้วย จะช่วยให้ร่างกายอึดขึ้นและวิ่งได้นานมากขึ้นอีกด้วย 5. ฝึกปอดให้อึด ช่วยให้วิ่งได้เร็วขึ้น เมื่อร่างกายเราแข็งแรงวิ่งได้นานขึ้น

อีกทริคที่ช่วยให้เราวิ่งได้เร็วขึ้นคือเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับปอดของเราเอง ให้เราฝึกวิ่งขึ้นลงบันได หรือใครจะฝึกบนลู่วิ่งก็ได้ ให้เพิ่มความชันให้เยอะขึ้น วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ปอดแข็งแรง วิ่งได้นานขึ้น เรายังได้ฝึกกล้ามเนื้อขา และช่วยให้หลังตรงอีกด้วย

6. ฟังเพลงคลอไปพร้อม ๆ กับขณะวิ่ง เราจะวิ่งได้นานขึ้นกว่าเดิมเมื่อเราฟังเพลงช้า ๆ ฟังแล้วสบายหู วิ่งได้ไกลกว่าเดิมเมื่อเทียบกับการวิ่งธรรมดาที่ไม่ได้ฟังเพลง หรือการฟังเพลงที่มีจังหวะเร็วๆ 7. มาสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองออกไปวิ่งบ่อย ๆ กันดีกว่า

แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญที่จะพาเราออกไปผจญภัยตามที่ต่าง ๆ บ้างก็หาแรงบันดาลใจจากรองเท้าวิ่ง เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ที่ใส่ไปวิ่ง บ้างก็หาแรงบันดาลใจจากนักวิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ บ้างก็หาแรงบันดาลใจด้วยการชวนคนที่เรารักไปวิ่ง บ้างก็หาแรงบันดาลใจ

จากสถานที่ที่เราไปวิ่ง สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้เราปฏิบัติอย่างมีวินัยสม่ำเสมอ และผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือตัวเรานั่นเอง เจ้าของสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรค ลองไปทำตามดู การวิ่งของคุณจะมีสุขภาพมากมาย

xojoker

xoslotxo

xopgslot

autobet

http://anizoku.net/

No Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *